ท่อ HDPE

ท่อ HDPE pe 100

ท่อ HDPE pe 80

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ท่อ HDPE
เรียกได้ว่าท่อ HDPE เป็นท่อที่คนในแวดวงอุตสาหกรรมและการก่อสร้างนิยมเลือกใช้ในการทำงานต่างๆเป็นอย่างมาก เนื่องจากเต็มไปด้วยข้อดีหลากหลายประการ มีคุณสมบัติที่เหมาะสมสำหรับการร้อยท่อสายไฟ ยิ่งในปัจจุบันนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของท่อ HDPE และพัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานก็ยิ่งทำให้ ท่อ HDPE ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เราไปทำความรู้จักข้อดีของและเหตุผลที่บริษัท ผู้รับเหมาและองค์กรใหญ่ๆเลือกใช้ท่อ HDPE กันดีกว่าว่าเพราะอะไร เพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้น

1. ท่อ HDPE แข็งแรง มีความทนทานสูง
ท่อ HDPE เป็นท่อที่ถูกผลิตขึ้นมาจากพลาสติกวิศวกรรมเกรดท่อ ซึ่งท่อพอลิเอทีลีนความหนาแน่นสูง โดยจะสารสำหรับการป้องกันแสงแดดโดยเฉพาะ ไม่เป็นกรอบแตก นอกเหนือจากท่อ HDPE ยังทนทานต่อแรงกดทับและแรงกระแทกต่างๆ จากการฝังลงดินได้เป็นอย่างดี ทนต่อทุกสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่งผลให้ท่อ HDPE ไม่แตกหักง่าย ไม่เสียง่าย รวมไปถึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย

2. ท่อ HDPE น้ำหนักเบา
ท่อ HDPE มีน้ำหนักที่เบา สามารถที่จะโค้งงอได้ถึง 20 – 40 เท่าของเส้นผ่านศูนย์ผ่าน สามารถที่จะม้วนได้ ส่งผลให้สะดวกในการขนส่ง ท่อ HDPE หนักเพียงแค่ 1 ใน 5 เท่าของ ท่อเหล็ก อีกทั้งยังหนัก 2 ใน 3 ของท่อพีวีซีเท่านั้น ทำให้ท่อ HDPE ประหยัดเวลา สะดวกในการติดตั้ง ไม่หักงอ ประหยัดค่าใช้จ่ายในการขนส่งและติดตั้งได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังไม่ทำให้แตกร้าวจากการทรุดตัวของพื้นดินอีกด้วย

3. ท่อ HDPE เป็นกลางกับสารเคมี
ท่อ HDPE มีความทนทานต่อสารเคมี มีคุณสมบัติเป็นกลางกับเคมี ทนต่อด่างและกรดได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นโครงการวางท่อ โครงการเอาสายไฟฟ้าลงดิน หรือในน้ำทะเล ท่อ HDPE ก็จะไม่เป็นสนิทหรือผุกร่อน ประหยัดค่าซ่อมบำรุงได้เป็นอย่างดี

4. ท่อ HDPE คุณภาพดีไม่มีสารพิษ
ท่อ HDPE เป็นท่อพอลิเอทีลีนความหนาแน่นสูง และมีคุณภาพดี มีความปลอดภัยสำหรับใช้งานเพื่อที่จะวางเป็นท่อน้ำดื่ม ไม่ทำให้สีสันของน้ำดื่มเปลี่ยนไป ไม่เสียรสชาติ สามารถที่จะใช้กับของเหลวชนิดอื่นๆได้ดีอีกด้วย

5. ท่อ HDPE ความเสียดทานต่ำ
ท่อ HDPE เป็นท่อที่ผิวภายในเรียบมัน ความเสียดทานต่ำ ทำให้ของเหลวไหลผ่านได้ง่ายและสะดวก ช่วยในด้านการประหยัดพลังงาน ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถที่จะส่งของเหลวได้อย่างดีเยี่ยมมากกว่าท่อชนิดอื่นๆในขนาดเดียวกันอีกด้วย

และนี่ก็เป็นเหตุผลที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ ท่อ HDPE ที่เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมในการวางท่อ หรือการร้อยสายไฟลงดิน